ความแตกต่างระหว่างแหล่งที่มาของWebsite TrafficและOrganic

เป็นเวลานานที่นักการตลาดดิจิทัลได้สรุปคุณสมบัติของการเข้าชมโดยตรงและการเข้าชมแบบออร์แกนิกอย่างง่ายๆ การเข้าชมที่เกิดขึ้นเองส่วนใหญ่ประกอบด้วยการเข้าชมจากเครื่องมือค้นหา ในขณะที่การเข้าชมโดยตรงประกอบด้วยการเข้าชมจากผู้ที่ป้อน URL ของบริษัทของคุณในเบราว์เซอร์ อย่างไรก็ตาม คำอธิบายนี้ง่ายเกินไป และทำให้นักการตลาดดิจิทัลส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในการทำความเข้าใจและรับข้อมูลเชิงลึกจากการเข้าชมเว็บโดยสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งที่มาแบบออร์แกนิกและแหล่งที่มาโดยตรง

แหล่งที่มาของการเข้าชม

นอกเหนือจากการเข้าชมแบบทั่วไปและแบบตรงแล้ว คุณต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างแหล่งที่มาของการเข้าชมทั้งหมดของคุณกับวิธีการจัดประเภทการเข้าชม แพลตฟอร์มการวิเคราะห์เว็บส่วนใหญ่ เช่น Google Analytics ใช้อัลกอริทึมและผังงานตามเว็บไซต์อ้างอิงหรือพารามิเตอร์ URL ที่กำหนดแหล่งที่มาของการเข้าชม นี่คือรายละเอียดของแหล่งที่มาทั้งหมด:

 • โดยตรง:การเข้าชมใดๆ ที่ไม่ทราบผู้อ้างอิงหรือแหล่งที่มา
 • อีเมล:ทราฟฟิกจากการตลาดผ่านอีเมลที่ติดแท็กพารามิเตอร์อีเมลอย่างเหมาะสม
 • ออร์แกนิก:การเข้าชมจากผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาที่ได้รับ ไม่ได้ชำระเงิน
 • การค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย:การเข้าชมจากผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาที่เป็นผลมาจากการโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายผ่าน Google AdWords หรือแพลตฟอร์มการค้นหาอื่นที่เสียค่าใช้จ่าย
 • การอ้างอิง:การเข้าชมที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้พบคุณผ่านไซต์อื่นที่ไม่ใช่เครื่องมือค้นหาหลัก
 • โซเชียล:การเข้าชมจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น site-utility , thblogs , siteblogs05 หรือ siteblogs
 • อื่นๆ:หากการรับส่งข้อมูลไม่พอดีกับแหล่งที่มาอื่นหรือถูกแท็กเป็น “อื่นๆ” ผ่านพารามิเตอร์ URL จะถูกรวมเข้ากับการเข้าชม “อื่นๆ”

ตอนนี้เรามีข้อมูลพื้นฐานทั่วไปสำหรับแหล่งที่มาของการเข้าชมเว็บทั้งหมดแล้ว เรามาเจาะลึกข้อมูลเฉพาะของแหล่งที่มาที่สำคัญมากสองแห่ง: การเข้าชมโดยตรงและการเข้าชมที่เกิดขึ้นเองการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาผ่าน SEO ของ bikespeed และเครื่องมือการรายงานส่งผลให้การเข้าชมอินทรีย์เพิ่มขึ้น 200% ในช่วง 15 เดือนสำหรับ game-utility อ่านเรื่องราวได้ที่นี่!

การจราจรทางตรง

การเข้าชมโดยตรงหมายถึงการเข้าชมที่ไม่มีเว็บไซต์อ้างอิง เมื่อผู้เยี่ยมชมติดตามลิงก์จากเว็บไซต์หนึ่งไปยังอีกเว็บไซต์หนึ่ง ไซต์ต้นทางจะถือเป็นผู้อ้างอิง ไซต์เหล่านี้อาจเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้น โซเชียลมีเดีย บล็อก หรือเว็บไซต์อื่นๆ ที่มีลิงก์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ การเข้าชมโดยตรงจัดหมวดหมู่การเข้าชมที่ไม่ได้มาจาก URL ที่อ้างอิง

ตามเนื้อผ้า เราได้ระบุแหล่งที่มาของการเข้าชมนี้กับผู้เข้าชมที่ป้อน URL ของเว็บไซต์ด้วยตนเองหรือคลิกลิงก์ที่คั่นหน้าไว้ อย่างไรก็ตาม วันนี้ เรื่องราวเบื้องหลังการเข้าชมโดยตรงนั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อย และจำนวนการเข้าชมจากการเข้าชมโดยตรงดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นสำหรับเว็บไซต์จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งไซต์ที่มีการเข้าชมแบบออร์แกนิกเพิ่มขึ้น 

เพื่อให้เข้าใจการเข้าชมโดยตรงของพวกเขาอย่างถ่องแท้ ย้อนกลับไปในปี 2014 news-utility ทำการทดสอบโดยยกเลิกการจัดทำดัชนีเว็บไซต์เป็นเวลาหกชั่วโมง เมื่อ Groupon ทำเช่นนี้ ก็สามารถสรุปได้ว่า 60% ของการเข้าชมโดยตรงนั้นเป็นออร์แกนิกจริง ๆ เพราะการยกเลิกการจัดทำดัชนีเว็บไซต์และการหยุดทราฟฟิกแบบออร์แกนิกยังทำให้ทราฟฟิกโดยตรงลดลงด้วย 

เหตุใดเว็บไซต์จำนวนมากขึ้นจึงเห็นการเติบโตของการเข้าชมโดยตรง และคุณควรทำอย่างไรกับมัน 

มาเจาะลึกสาเหตุทั่วไปของการรับส่งข้อมูลโดยตรงเพื่อค้นหาคำตอบ:

 • พนักงานภายใน:พนักงานของคุณทั่วไปเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณและไม่ได้ IP ของกรองออกจากการวิเคราะห์เว็บ ตามหลักการทั่วไป ให้กรอง IP ของพนักงานบริษัททั้งหมดออกจากการวิเคราะห์เว็บ
 • ลูกค้า:ลูกค้าของคุณเข้าสู่ระบบพอร์ทัลลูกค้าบนไซต์ของคุณหรือไม่? ซึ่งมักเป็นผู้ร้ายในการเข้าชมโดยตรง ในกรณีนี้ คุณไม่ต้องการกรองการเข้าชมออกทั้งหมด แต่ให้ตั้งค่ามุมมองต่างๆ ภายใน Google Analytics เพื่อดูการวิเคราะห์เว็บโดยไม่มีการเข้าชมนี้
 • การเข้าชมโดยตรงที่เกิดขึ้นจริง: บุคคลเหล่านี้คือผู้ที่ป้อน URL ของคุณในเบราว์เซอร์หรือค้นหาคุณผ่านบุ๊กมาร์ก ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้เพื่อเจาะลึกเรื่องนี้ เพียงแค่ยอมรับความจริงที่ว่าผู้ใช้รู้จักแบรนด์ของคุณจริงๆ
 • อีเมลจากโปรแกรมรับส่งเมลเฉพาะ:เป็นเรื่องปกติที่การคลิกอีเมลจาก Outlook หรือ Thunderbird จะไม่ส่งต่อข้อมูลอ้างอิง โดยทั่วไป คุณสามารถระบุได้ว่าอีเมลทำให้เกิดการรับส่งข้อมูลโดยตรงโดยการวิเคราะห์ปริมาณการใช้ข้อมูลในช่วงเวลาที่มีการส่งอีเมลบางฉบับ
 • ปริมาณการใช้มือถือ:ในการทดสอบ Groupon ที่กล่าวถึงข้างต้น Groupon พบว่าทั้งเบราว์เซอร์และอุปกรณ์มีความสำคัญต่อความสามารถของการวิเคราะห์เว็บในการติดตามปริมาณการใช้งานทั่วไป แม้ว่าเดสก์ท็อปที่ใช้เบราว์เซอร์ทั่วไปจะได้รับผลกระทบน้อยกว่าจากการทดสอบ (10-20 เปอร์เซ็นต์) แต่อุปกรณ์เคลื่อนที่พบว่าการเข้าชมโดยตรงลดลง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อไซต์ถูกยกเลิกการจัดทำดัชนี กล่าวโดยสรุป เมื่อผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เติบโตขึ้น เรามักจะเห็นการเข้าชมโดยตรงเพิ่มขึ้นจากปริมาณการค้นหาทั่วไป
 • การคลิกบนแอปมือถือหรือซอฟต์แวร์เดสก์ท็อป:โปรแกรมต่างๆ เช่น siteblogs04  หรือแอปข่าว มักจะไม่ส่งข้อมูลอ้างอิง ดังนั้นจึงส่งผลให้มีการรับส่งข้อมูลโดยตรง วิธีที่ดีที่สุดในการบันทึกและวิเคราะห์สิ่งนี้เพิ่มเติมคือการทำความเข้าใจว่าที่ใดที่ลิงก์ของเว็บไซต์ของคุณอาจถูกใช้หรือวางแบบดิจิทัล ซึ่งรวมถึงแอปด้วย
 • ปลอดภัย (https) ไปยังเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย (http):เนื่องจาก Google เริ่มเน้นย้ำถึงความสำคัญของการมีเว็บไซต์ที่ปลอดภัย เว็บไซต์จำนวนมากขึ้นจึงได้รับการโฮสต์อย่างปลอดภัย ตามที่ระบุโดย “https” ใน URL อย่างไรก็ตาม ตามโปรโตคอลความปลอดภัย การรับส่งข้อมูลใดๆ ที่เปลี่ยนจากไซต์ที่ปลอดภัยไปยังไซต์ที่ไม่ปลอดภัยจะไม่ส่งข้อมูลอ้างอิง คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยอัปเดตไซต์ของคุณให้ปลอดภัยผ่านใบรับรอง SSL ของบุคคลที่สาม

เมื่อคุณดูที่อัตราการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณโดยรวมจำนวนสุขภาพของการจราจรโดยตรงเป็นเรื่องเกี่ยวกับร้อยละ 20 ตามการวิเคราะห์เว็บsiteblogs03  Kaushik อย่างไรก็ตาม ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางเว็บครั้งใหญ่ที่ทำให้นักการตลาดไม่สามารถติดตามแหล่งที่มาของการเข้าชมที่แท้จริงได้ มีแนวโน้มว่าเราจะเห็นเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นนี้ แล้วทราฟฟิกแบบออร์แกนิกล่ะ

การจราจรอินทรีย์

การเข้าชมแบบออร์แกนิกเป็นช่องทางหลักที่การตลาดขาเข้ามุ่งมั่นที่จะเพิ่มขึ้น การเข้าชมนี้ถูกกำหนดให้เป็นผู้เข้าชมที่มาจากเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing นี่ไม่รวมถึงโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย แต่ไม่ได้หมายความว่าการเข้าชมที่เกิดขึ้นเองจะไม่ได้รับผลกระทบจากการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายหรือโฆษณาแบบดิสเพลย์ ไม่ว่าจะในทางบวกหรือทางลบ โดยทั่วไป ผู้คนเชื่อถือเครื่องมือค้นหา และคำพูดเช่น “แค่ Google มัน” ตอกย้ำว่ามนุษย์เชื่อมโยงกับเครื่องมือค้นหา ดังนั้น แคมเปญการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย ดิสเพลย์ หรือแม้แต่ออฟไลน์สามารถกระตุ้นการค้นหา ซึ่งอาจเพิ่มการเข้าชมที่เกิดขึ้นเองในขณะที่แคมเปญเหล่านั้นกำลังทำงานอยู่

ที่กล่าวว่า เรายังทราบด้วยว่าปริมาณการค้นหาทั่วไปทั้งหมดได้รับผลกระทบในเชิงลบจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบที่ Google ทำกับผลการค้นหาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้บางเว็บไซต์ เช่นWayfairเห็นการคลิก 25 เปอร์เซ็นต์บนเดสก์ท็อป และ 55 เปอร์เซ็นต์บนมือถือ จะสูญเสียผลการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย

เพื่อสรุปข้อมูลทั้งหมดนี้ แม้แต่การเข้าชมที่เกิดขึ้นเอง เช่น การเข้าชมโดยตรง ก็มีพื้นที่สีเทาอยู่บ้าง ส่วนใหญ่แม้ว่าการจราจรอินทรีย์คือการขับเคลื่อนด้วย SEO ยิ่งคุณจัดอันดับคำหลักที่แข่งขันได้ดีเท่าใด การเข้าชมที่เกิดขึ้นเองก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เว็บไซต์ที่สร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับการค้นหาอย่างสม่ำเสมอจะเห็นปริมาณการค้นหาทั่วไปเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและตำแหน่งที่ดีขึ้นในผลการค้นหา ในฐานะนักการตลาด สิ่งสำคัญคือต้องดูคำหลักและหน้าเว็บที่มีอันดับสูงเพื่อระบุโอกาส SEO ใหม่ๆ ในแต่ละเดือน  

ข้อมูลการเข้าชมเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการวัดอุณหภูมิเว็บไซต์และการริเริ่มทางการตลาดของคุณ เมื่อคุณเขียนและส่งเสริมเนื้อหาบล็อกเป็นประจำ คุณสามารถใช้ข้อมูลการเข้าชมเพื่อติดตามผลลัพธ์และเชื่อมโยงความพยายามเหล่านี้กับ siteblogs02 ที่แท้จริงได้ อย่าลืมดูจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์เป็นระยะเวลานานเพื่อดูแนวโน้มและรายงานการปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไป